Íslenskir stjórnendur í norrænum samanburði - Ásta Dís Óladóttir 1972-; Ragnheiður Jóhannesdóttir 1975- (2008)
Vinnugrein / Working paper Yfirlitsgrein þessi fjallar um stjórnendur og hvaða áhrif uppruni, þjóðerni og menning hefur á stjórnunarstíl. Fjallað er um íslenska stjórnendur almennt, stöðu þeirra í norrænum samanburði og samstarfshæfni stjórnenda frá Íslandi, Danmörku, Finnlandi, Noregi og Svíþjóð. Niðurstöður þeirra rannsókna sem voru skoðaðar benda til þess að norrænn stjórnunarstíll sé á margan hátt keimlíkur, þó að hver þjóð hafi sín sérkenni sem rekja má til þjóðmenningar í hverju landi fyrir sig. Íslenskur stjórnunarstíll á margt sameiginlegt með stjórnunarháttum annars staðar á Norðurlöndum, en það sem greinir íslenska stjórnendur einna helst frá öðrum er að þeir eru fljótir að taka ákvarðanir, vinnuvenjur þeirra eru á margan hátt frábrugðnar og í mörgum þeirra virðist hið svokallaða „reddaragen“ ríkjandi In this review article we raise the question of how nationality and culture affect management style. Are Nordic managers all the same? We discuss Icelandic managers generally, how they compare with managers from the other Nordic countries, and the cooperation skills of managers from Iceland, Denmark, Finland, Norway, and Sweden. The available research indicates that Nordic management styles are similar, but that each nation has a particular character which can be traced to aspects of each national culture. Icelandic management style has much in common with the rest of the Nordic countries. But Icelandic managers set themselves apart by being quick to make decisions, hard-working, and extremely optimistic in the way that they believe that everything is possible (a “just do it” attitude)