Vestfirðir sem áfangastaður fyrir íslenska ferðamenn - Tinna Rós Vilhjálmsdóttir 1986- (2011)
Eftirfarandi rannsóknarverkefni fjallar um íslenska ferðamenn og hvernig þeir haga sér á ferðalögum sínum á Vestfjörðum og hvernig ferðaþjónustuaðilar á Vestfjörðum kynna starfsemi sína. Ósnortin náttúra landsins hefur lengi vel verið einkenni Íslands, finnst Íslendingum afar skemmtilegt að ferðast um hana og eru Vestfirðir þar engin undantekning. Þess vegna var ákveðið að kanna hvernig Íslendingar haga sér á ferðalögum sínum um Vestfirði og hvort ferðaþjónustuaðilar beini markaðssókn sinni sérstaklega að Íslendingum eða ekki. Lagt var af stað í þessa rannsókn með það að leiðarljósi að komast að því hvort Íslendingar ferðist almennt innanlands, hvort þeir hafi farið á Vestfirði og hvað þeir myndu gera þar sér til afþreyingar. Við þetta yrði gerð megindleg könnun þar sem spurt yrði út í mismunandi ferðahegðun á fjörðunum en einnig yrðu nýttar eigindlegar rannsóknaraðferðir þar sem stöðluð viðtöl yrðu tekin við ferðaþjónustuaðila. Sóst var eftir því að svara eftirfarandi spurningum: Hver er ferðahegðun Íslendinga á Vestfjörðum? Vilja þeir koma þangað? Hvað sækjast þeir helst í þar? Og hvernig Vestfirðir eru markaðssettir fyrir ferðamenn? Rannsóknin leiddi í ljós að Íslendingum finnist Vestfirðir almennt spennandi áfangastaður og setja þá ofarlega á lista þegar ferðast á innanlands jafnframt að þeir sem heimsækja Vestfirði eru einna helst náttúruunnendur og þeir sem fara til að heimsækja fjölskyldu og vini. The following research project discusses Icelandic tourists and how they behave while they travel around Westfjords and how the tourist operators there present their business. The untouched nature in Iceland has a long time been the primary image of the country, Icelanders love to travel around it and there are Westfjords no exception. Therefore it was decided to do research on how Icelanders behave while travelling around Westfjords and if tourist operators do any marketing campaign particularly for Icelanders or not. The main purpose of the research was to study if Icelanders in general pursue domestic ...