Félagsþroski heyrnarlausra barna á leikskólaaldri - Suzanne Bieshaar (2004)
Verkefnið er opið nemendum og starfsfólki Háskólans á Akureyri Í þessari ritgerð er fjallað um félagsþroska heyrnarlausra barna á leikskólaaldri. Ritgerðin er unnin í Háskólanum á Akureyri til B.Ed.-prófs, vorið 2004. Í ritgerðinni er fjallað um félagsþroska heyrnarlausra barna út frá fræðilegum sjónarhornum og kenningum fræðimanna. Fjallað er um heyrnarlausa barnið í fjölskyldunni, um samskipti heyrnarlausra barna og rætt er um hlutverk leikskólans gagnvart uppeldi heyrnarlausra barna í ljósi félagsþroska þeirra. Í síðari hluta ritgerðarinnar er fjallað um rannsókn sem unnin er út frá viðtölum sem tekin voru við foreldra heyrnarlausra barna.