Staðan á íslenskum blaða- og tímaritamarkaði : er markaður fyrir nýtt tímarit eingöngu gefið út á netinu? - Margrét Einarsdóttir 1979-; Hrönn Jónasdóttir 1977- (2011)
Í þessari rannsókn var kannað hver staðan á íslenskum dagblaða- og tímaritamarkaði er. Í upphafi var gerð megindleg rannsókn var sem lögð var fyrir spurningakönnun til að kanna viðhorf þátttakenda til fjölmiðlamarkaðarins, aðallega dagblaða, tímarita og netmiðla. Þátttakendur rannsóknarinnar voru notendur samskiptavefsins Facebook og nemendur í Háskólanum í Reykjavík. Í framhaldi var framkvæmd eigindleg rannsókn sem fól í sér viðtöl við einstaklinga sem höfðu þekkingu og reynslu úr fjölmiðlaumhverfinu á Íslandi. Viðtölin fóru fram í raunumhverfi viðmælenda. Niðurstöðurnar gáfu rannsakendum greinargóða mynd af því hversu miklum tíma þátttakendur verja í afþreyingu, lestur dagblaða og tímarita og hvort notendur voru tilbúnir til að greiða fyrir áskrift af dagblaði eða tímariti eingöngu gefið út á netinu. Út frá þessum gögnum gátu rannsakendur fengið heildstæða mynd af stöðu á dagblaða- og tímaritamarkaði á Íslandi.