Umhverfisstígur um Akranes - Vigdís Jónsdóttir (2011)
Verkið fjallar um útikennslu í umhverfi Akranes. Farið verður yfir hugmyndir fræðimanna, helstu kennsluaðferðir, umhverfi Akranes og Umhverfisstíga og útikennslu. Útikennsla hentar öllum og getur farið fram á öllum skólastigum. Aðalnámsskrá leggur áherslu á að kennsla skóla fari fram utandyra að einhverju leyti. Verkinu fylgir umhverfisstígur um þrjá staði á Akranesi. Kalmannsvík, Akrafjall og Skógræktina í Garðalundi. Umhverfisstígurinn fjallar m.a. um lífríki í fersku vatni, veðurathugun, fuglaskoðun, þjóðsögur og smádýr.