„Ein með öllu og allt undir“ áður „Halló Akureyri“. Félags- og menningarleg áhrif bæjarhátíðar á Akureyri - Bryndís Þorkelsdóttir 1976- (2011)
Markmið þessarar rannsóknar er að skoða hvaða félags- og menningarleg áhrif bæjarhátíðin „Ein með öllu og allt undir“ áður „Halló Akureyri“ sem haldin er ár hvert á Akureyri hefur haft á samfélag heimamanna. Einnig er markmiðið að skoða hvernig samskiptum heimamanna við ferðamenn sem koma á hátíðina er háttað, hver aðkoma heimamanna er að viðburðinum og hvernig ferðamannastaðurinn Akureyri breytist með komu hátíðargesta. Auk þessa verða tilgreindar ýmsar staðreyndir um bæinn og sagt verður frá sögu bæjarhátíðarinnar. Sú rannsóknaraðferð sem notast var við, við gagnaöflun, nefnist Eigindleg rannsóknaraðferð. Í henni felst að tekin eru viðtöl við einstaklinga. Í þessari rannsókn voru tekin sjö viðtöl við einstaklinga, þar af fimm við fólk sem hafa komið að skipulagningu hátíðarinnar og tvö við íbúa í nágrenni tjaldsvæðisins við Þórunnarstræti. Rannsóknin leiddi í ljós að allir viðmælendurnir voru óánægðir með það hvernig staðið var að málum áður en breytingar voru gerðar á skipulagningu hátíðarinnar árið 2008. Þeir voru flestir sammála um að hátíðin ætti að vera fyrir fjölskyldur og allir voru þeir mjög ánægðir með það hvernig hátíðin hefði þróast frá árinu 2008. Lykilorð: Áhrif ferðamennsku, Viðburðaferðamennska, Rými ferðamennsku, Staðreyndir um Akureyri, Saga hátíðarinnar „Ein með öllu og allt undir“. The purpose of this thesis is to research what socialcultural impacts of the annual holding event "Ein með öllu og allt undir" former "Hallo Akureyri" has had on the host community, Akureyri. The purpose is also to research how the communications are between hosts and guests who have taken part in the event, how residents´ approaches are towards the event and how the touristplace Akureyri changes because of the many guests visiting the event. According to this I also mention facts about Akureyri and the history of the event. The research method which was used, for data collection, is named Qualitative research methods. That research method contsists in taking interviews with people. In this research, seven ...