Hlíðarfjall : markaðsathugun í Danmörku : hafa danskir skíðamenn áhuga á að fara á skíði í Hlíðarfjalli? - Hanna Guðný Guðmundsdóttir (2007)
Megin markmið skýrslunnar er að skoða þann möguleika, hvort áhugi er hjá dönskum skíðaiðkendum að fara í skíðaferð til Akureyrar frá Danmörku og stunda skíðamennsku í Hlíðarfjalli. Skýrslan skiptist í sex meginhluta. Í fyrstu tveim hlutunum er skoðaður sá fræðilegi bakgrunnur, sem nauðsynlegur er við gerð skýrslunnar. Þriðji hluti skýrslunnar fjallar um ferðamennsku og samgöngur milli Akureyrar og Kaupmannahafnar, þar sem sérstaklega er skoðaður möguleiki á beinu flugi milli þessara áfangastaða. Í fjórða hluta er farið í hvernig rannsóknin var framkvæmd. Markaðsgreining ásamt öðrum greiningum er að finna í fjórða hluta skýrslunnar, þar sem metin er samkeppnishæfni Hlíðarfjalls. Úrvinnsla rannsóknaraðferða er skilgreind í sjötta kafla skýrslunnar. Í síðasta hluta skýrslunnar eru settar fram niðurstöður sem fengust við þeim rannsóknarspurningum sem lagðar voru fram í upphafi, sem mynda ákveðinn ramma utan um viðfangsefnið. Löng hefð er fyrir skíðaferðum Dana til Noregs og Svíþjóðar. Segja má að nálægð landanna geri Dönum auðvelt fyrir að skjótast í nokkra daga skíðaferðir til þessara landa. Vinsælasti tími Dana til þess að fara í skíðaferðir er í febrúar en þá eru vetrarfrí skólanna. Niðurstöður skýrslunnar benda til þess, að ekki sé vænlegt að markaðssetja Hlíðarfjall eitt og sér í Danmörku. Stærð fjallsins og afþreyingar möguleikarnir eru ekki jafn miklir ef miðað er við önnur skíðasvæði sem Danir sækja. Því er ekki líklegt að Danir taki Hlíðarfjall fram yfir önnur skíðasvæði sem í boði eru. Vænlegra væri að fara í markaðssetningu í samstarfi við aðra ferðaþjónustuaðila á Norðurlandi, þannig væri hægt að markaðssetja Norðurland yfir vetrarmánuðina sem einstaka upplifun fyrir ferðamenn. Lykilorð: Skíðaferðir, Hlíðarfjall, Danmörk, samgöngur, Akureyri og ferðaþjónusta.