Úr hásæti Akureyrar : Hlíðarfjall að sumri - Sigríður Guðrún Friðriksdóttir (2007)
Verkefnið er opið nemendum og starfsfólki Háskólans á Akureyri Markmið þessa verkefnis er að skoða möguleika til starfrækslu sumarafþreyingar og nýtingu á eignum í Hlíðarfjalli við Akureyri. Í upphafi er velt upp hugmyndum höfundar um hvað hægt sé að gera í fjallinu og hvernig hægt sé að nýta það sem þar er til staðar núna og hverju sé mögulega hægt að bæta við. Í fyrsta hluta verður gerð grein fyrir hugmyndunum sem voru upphafið að verkefninu, síðan verður fjallað fræðilega um þá þætti ferðaþjónustu sem snerta verkefnið, það er ferðamennsku, tegundir ferðamanna, afþreyingu og sjálfbærni í ferðamennsku. Því næst verður gerð grein fyrir rannsókninni sem gerð var í sambandi við verkefnið. Þar á eftir fer greining á tveimur norrænum skíðasvæðum, það er hvernig starfsemi þar er háttað á sumrin. Síðan er gerð greining í tengslum við rannsóknina og útkoman borin saman við fræðilega þáttinn. Þá er komið fram með tillögur og umræður sem byggja á túlkun rannsóknarinnar. Í lokin eru settar fram niðurstöður þar sem rannsóknarspurningunum er svarað eftir greiningu rannsóknar. Niðurstöður rannsóknarinnar eru að möguleiki sé til afþreyingar í Hlíðarfjalli á sumrin. Fjöldi ferðamanna, bæði innlendra og erlendra, sem heimsækir Akureyri og áhugi þeirra á náttúrutengdri afþreyingu bendir til þess. Áhugi heimamanna fyrir gönguferðum og fjölskyldugarði virðist einnig vera fyrir hendi. Tækifæri virðast vera til að miða á nýja markhópa, eins og áhugafólk um fjallahjólamennsku, svifdrekaflug, klifur og þess háttar íþróttir tengdar útivist. Þær eignir Hlíðarfjalls sem hægt væri að nýta yfir sumartímann eru: Húsið í Strýtu, stólalyftan og hótelið. Lykilorð: • Ferðaþjónusta • Afþreying • Frístundir • Hlíðarfjall • Eignanýting