Framtíð ráðstefnuhalds á Íslandi með tilkomu tónlistar- og ráðstefnuhússins Hörpu - Andrés Frímann Hannesson 1982- (2011)
Þessi rannsókn var gerð til þess að skoða framtíðarhorfur ráðstefnuhalds á Íslandi og hvaða möguleika Ísland hefur upp á að bjóða sem ráðstefnuland. Markmiðið var að skoða hvaða áhrif aðilar innan ferðaþjónustunnar á Íslandi telja að tónlistar- og ráðstefnuhúsið Harpa muni hafa á ráðstefnuhald á Íslandi. Rannsóknin var gerð með viðtölum og tölvupóstsendingum við einstaklinga sem hafa komið að eða unnið við ráðstefnuferðamennsku auk þess sem bækur, greinar, vefsíður, sjónvarpsviðtöl, ráðstefnur og kannanir voru notaðar sem heimildir. Með þessu var reynt að greina hversu mikilvægt ráðstefnuhald getur verið fyrir ferðaþjónustuna ásamt því að benda á þá jákvæðu kosti sem gætu fylgt Hörpu fyrir ferðaþjónustuna. Niðurstaðan er sú að þó svo að ráðstefnuferðamennska sé tiltölulega ung grein hér á landi, eru flestir sammála um að vel sé staðið að ráðstefnum hér. Koma Hörpu inn á ráðstefnumarkaðinn gerir okkur á Íslandi hinsvegar kleift að halda mun stærri ráðstefnur en áður og er talið að húsið muni verða góð viðbót fyrir ferðaþjónustuna. Lykilþáttur í velgengni Hörpu til framtíðar er talinn vera samstarf við almenna ferðaþjónustu og þá helst afþreyingafyrirtæki. Talið er að framandi staðsetning með áhugaverðri afþreyingu sé aðal aðdráttarafl ráðstefnugesta í dag. This study was made to find out what the future outlines are for the Icelandic convention market and what Iceland has to offer for convention guests. The goal was to find out among members of the Icelandic tourism service what affects the music and convention center Harpa will have on the Icelandic convention market. This study was made with personal and e-mail interviews with members of the Icelandic tourism service and in an addition to that, books, articles, websites, tv interviews, conventions and surveys were used as a source material. The purpose of this study was to find out the importance of the convention service to the Icelandic tourism service and to point out the positive affects that Harpa can bring to tourism in Iceland. The conclusion is that ...