Hvað tekur við eftir nám á starfsbraut Verkmenntaskólans á Akureyri? - Anna Júlíana Þórólfsdóttir; Berglind Vilhjálmsdóttir (2007)
Hugmyndin að þessari rannsókn kviknaði þegar við vorum að tala við leiðbeinanda okkar í vettvangsnámi á starfsbraut Verkmenntaskólans á Akureyri, á fjórða ári í fjarnámi í þroskaþjálfun. Okkar hugmynd var að tengja lokaverkefnið við vettvangsstað. Eftir miklar vangaveltur varð niðurstaðan að kanna hvað tæki við hjá nemendum starfsbrautar eftir að þeir ljúka námi. Það vakti áhuga okkar á að vita hvað þessum nemendum stæði til boða. Rannsóknarverkefnið var unnið undir leiðsögn Helgu Gísladóttur deildarstjóra hjá Fjölmennt í Reykjavík.