Jarðgöng milli Arnarfjarðar og Dýrafjarðar : arðsemismat með kostnaðar- og nytjagreiningu - Halldóra Þórðardóttir; Margrét Högnadóttir (2005)
Verkefnið er opið nemendum og starfsfólki Háskólans á Akureyri Viðfangsefni þessa verkefnis er að reikna arðsemi jarðganga milli Arnarfjarðar og Dýrafjarðar. Til þess var notuð kostnaðar og nytjagreining, settar voru niður eftirfarandi forsendur: Á framkvæmdinni verði byrjað árið 2009 og göngin verði tilbúin 2011. Ekki verður gert ráð fyrir gjaldtöku í göngin en fundinn verði greiðsluvilji vegfarenda sem um göngin fara og neytendaábati reiknaður út frá þeim. Kostnaður við gerð jarðganga ásamt viðhaldi þeirra var reiknaður og einnig sá sparnaður sem verður vegna minni snjómoksturs á Hrafnaeyrarheiði. Helstu niðurstöður úr arðsemismatinu eru þær, að miðað við forsendur sem gefnar voru í upphafi, er um að ræða arðsemi að upphæð 1.610 m kr. og innri vextir eru 9,5%. Lykilorðin: Jarðgöng Arðsemi Greiðsluvilji Kostnaðar og nytjagreining Neytendaábati