Innleiðing á þjónustutengdri fjármögnum á sjúkrahúsum - Gunnar Óli Gunnarsson 1984- (2024)
Rannsókn þessi skoðaði innleiðingu á þjónustutengdri fjármögnun á Landspítalanum og Sjúkrahúsinu á Akureyri á árunum 2020-2024. Markmið innleiðingarinnar var að auka skilvirkni, auka gagnsæi í fjármálum þeirra og efla gæðastjórnun spítalanna. Innleiðingin gekk brösulega í upphafi þar sem tæknilegir erfiðleikar voru til staðar. Einnig var hlutverk hverrar stofnunar innan innleiðingarferilsins í óvissu lengi framan af. Þegar stofnanirnar samsstilltu sig gekk innleiðingin betur og segja má mikill ávinnnigur hafi komið í kjölfar innleiðingarferilsins. Möguleikar til framtíðar eru miklir á útvíkkun kerfisins og innleiðingar á fleiri heilbrigðisstofnunum.