Umferðaröryggisbreytingar á ljósastýringum gatnamóta Glerárgötu og Strandgötu og áhrif þeirra á flæði - Hafsteinn Ísar Júlíusson 1998- (2024)
Í þessari rannsóknarritgerð voru skoðaðar mismunandi ljósastýringar fyrir gatnamót Glerárgötu og Strandgötu á Akureyri. Farið var yfir núverandi ástand gatnamótanna og framtíðarhorfur á svæðinu. Skoðuð voru slys og slysatíðni gatnamótanna. Einnig voru skoðaðar mismunandi tillögur að ljósastýringum við gatnamótin og þær settar upp í umferðarafkastaforritinu SIDRA. Að lokum var rýnt í þær niðurstöður sem fengust í forritinu. Niðurstöður sýna að þörf er á breytingum við gatnamótin. Hvort sem það er með öðrum aðgerðum en einungis að breyta ljósastýringunni á gatnamótunum. Núverandi ástand gatnamótanna er með alltof háa slysatíðni. Þær tillögur sem skoðaðar voru í umferðarafkastaforritinu SIDRA lofuðu margar góðu en í lok dags er alltaf spurningin hversu mikið sveitarfélög og aðrir veghaldarar vilja skerða flæði til að auka öryggi.