Lok í reykjavík - Emilía Bjarkar Jónsdóttir 2000- (2024)
Í verkefni mínu er ég að kanna möguleika á nýtingu borgarinnviða til að auka tengsl íbúa við nærumhverfi sitt. Með því að umbreyta hefðbundnum brunnlokum borgarinnar í striga fyrir listræna og samfélagslega tjáningu freista ég þess að gefa þessum ósýnilega hlut líf. Hlut sem öllu venju engin veitir athygli fær nýtt hlutverk. Hönnunarferlið hófst með samtali við íbúa borgarinnar. Í þeirri vinnu fékk ég íbúa mismunandi hverfa til að veita mér innsýn í hvað einkennir hverfi þeirra og nánasta umhverfi. Setningar og tilvitnanir úr þessari vinnu er svo nýttar til innblásturs við myndlýsingar á brunnlokin. Verkefnið er hugsað sem hvatning til okkar allra að upplifa nærumhverfi okkar, fegra borgina og auka samhug og tengingu í samfélaginu.