Kemst ég á leiðarenda? : aðgengi fatlaðs fólks að almenningssamgöngum á höfuðborgarsvæðinu með hjálp snjalltækninnar - Guðný Sif Gunnarsdóttir 1996- (2023)
Ritgerðin fjallar um hversu hamlandi það getur verið fyrir fatlaðan einstakling að taka strætó á höfuðborgarsvæðinu. Þar eru allir innviðir til staðar, en nokkuð vantar upp á útfærsluna. Algild hönnun er dæmi þess sem hefur verið í innleiðingu í nokkur ár og erum við nú að sjá stöðugar breytingar. Lagfæringar þurfti við hverja einustu stoppistöð í Reykjavík, og þó þær séu komnar vel á veg er enn langt í land. Skoðaðar voru nánari útskýringar á algildri hönnun og kafað ofan í eiginleika þess og hversu mikilvægt það er að fylgja stöðlum Vegagerðarinnar og hvernig það getur stutt við víðtækari notendahóp. Með slíkum stöðlum Vegagerðarinnar í samstarfi við Reykjavíkurborg er verið að reyna að koma til móts við alla og auka öryggi fólks á strætóstoppistöðvum, hvort sem einstaklingurinn er fatlaður eða ófatlaður þá ættu allir að geta nýtt sér þá hönnun og tækni sem er í kringum biðstöðvar Strætó bs.