Sjálfsmynd nemenda : efling sjálfsmyndarinnar í lífsleikni - Heiða Hrönn Hrannarsdóttir 1990- (2024)
Skólastarf á Íslandi á að miða að því að gera nemendur tilbúna til að takast á við hinar ýmsu áskoranir daglegs lífs. Markmið verkefnisins er að skoða hvernig hægt er að styrkja nemendur og efla sjálfsmynd þeirra í gegnum lífsleiknikennslu. Lífsleikni er námsgrein sem er ætluð til þess að efla færni nemenda í lífinu og góð sjálfsmynd hefur áhrif á hvort að við náum árangri í því sem við tökum okkur fyrir hendur. Byrjað verður á að fara yfir skólastarf og kennsluhætti á Íslandi svo verður farið yfir sjálfsmyndina og hvað í henni felst og síðar verður farið í námsgreinina lífsleikni og hvernig henni er háttað í grunnskólum landsins. Farið verður yfir hvaða aðferðir þykja styrkja sjálfsmynd nemenda og hvað gera þarf til að staðið sé að því í skólastarfinu að nemendur eflist og hafi trú á eigin getu. The educational practices in Iceland should be aimed at making students ready to navigate the challenges of everyday life. This project aims to explore how students‘ identities can be strengthened through life skills education. Life skills is a subject that is intended to improve students‘ abilities to manage life´s demands effectively. Good self-image affects whether we succeed in what we do. First we will be reviewing school practices and teaching methods in Iceland. Next we will review the self-image and what it entails. Following this we will discuss the subject of life skills and how it is taught in Icelandic schools. The methods that strengthen students self-image will be examined and we will identify what needs to be done to ensure that school practices support students self-efficacy. Methods that are likely to be effective in strengthening students identity will be presented.