Áhrif kynjakvóta á gengi kvenna innan íslensku stjórnmálaflokkanna - Hlynur Einarsson 1985- (2010)
Í þessari ritgerð eru áhrif kynjakvóta á gengi kvenna í prófkjörum skoðuð. Skoðaðar eru helstu ástæður fyrir gengi kvenna í stjórnmálum. Farið er yfir hvernig konum hefur gengið í þeim Alþingiskosningum sem haldnar hafa verið á fyrsta áratug 21. aldarinnar. Að lokum er farið yfir prófkjörsreglur íslensku stjórnmálaflokkana, hvort að stuðst sé við kynjakvóta, og hvort það hafi áhrif á gengi kvenna í sveitastjórnakosningum. Sérstaklega verður horft til prófkjörs flokkanna í Reykjavík 2010.