Virðismat á flugfélaginu Fly Play hf. - Kristján Már Guðmundsson 2000-; Sigríður Erna Björgvinsdóttir 2002- (2024)
Verkefni þetta fjallar um virðismat á flugfélaginu Play og var unnið sem 12 ECTS eininga lokaverkefni til B.Sc. gráðu í viðskiptafræði við Háskólann í Reykjavík. Í ritgerðinni verður notast við núvirt frjálst fjárflæði (DCF) og samanburð við sambærileg fyrirtæki til að meta fjárhagslegt gildi Play, tekið mið af breytingum í rekstrarumhverfi félagsins, áhrifum heimsfaraldurs og hvernig félagið hefur aðlagað sig að breyttum kröfum neytenda. Ritgerðin veitir ítarlega greiningu á fjárhagslegri stöðu og framtíðarhorfum félagsins, greinir helstu áhættuþætti sem gætu haft áhrif á markaðsvirði þess og svarar spurningunni um markaðsvirði eins hlutar í Play þann 31. desember 2023. Niðurstöðurnar ætla ekki aðeins að upplýsa fjárfesta og stjórnendur um núverandi virðismat, heldur einnig að benda á mögulegar stefnur og aðgerðir til að efla stöðugleika og vöxt félagsins í framtíðinni. Þannig er ritgerðin ætlað að veita bæði fjárfestum og stjórnendum mikilvægar upplýsingar sem og að gefa innsýn í framtíðarhorfur í fluggeiranum.