Verðmat á Reitum fasteignafélagi - Daníel Arnfinnsson 2002-; Erik Hallgrímsson 2002- (2024)
Reitir fasteignafélag hf. er eitt af fjórum stórum fasteignafélögum sem skráð eru á aðalmarkaði Nasdaq OMX Iceland. Reitir Fasteignafélag hefur verið starfrækt á Íslandi frá opnun Kringlunnar árið 1987 og hefur starfsemi þeirra aðallega einblínt á atvinnuhúsnæði. Reitir skráðust á aðalmarkað 9. Apríl 2015 og hafa verið á hlutabréfamarkaði í rúm 9 ár. Rannsóknarefni þessarar ritgerðar er að reikna út virði eins hlutar í Reiti á matsdegi 01.01.2024 byggt á verðmatsaðferðum. Verðmatsaðferðirnar eru, núvirt sjóðstreymisgreining, kennitölugreining og næmnigreining. Niðurstaða verðmatsins sýnir að virði eins hlutar Reita á matsdegi sé 87,85 krónur og næmnigreiningin gefur að virði eins hlutar Reita liggi á bilinu 79,98 - 97,77 kr.