Víkin mín, Bolungarvík - Guðbjörg Stefanía Hafþórsdóttir (2010)
Lokaverkefni mitt til B.Ed. prófs við Háskóla Íslands, menntavísindasvið. Mikil áhersla er lögð á útikennslu og grenndarfræði í verkefnasafninu þar sem þessir tveir þættir bjóða uppá marga möguleika í kennslu og er gert grein fyrir þeim í greinagerðinni. Verkefnasafnið vann ég með tvennt í huga. Í fyrsta lagi vildi ég veita kennurum í Grunnskóla Bolungarvíkur hvatningu til þess að færa kennslu sína út fyrir veggi skólans og nýta þá möguleika sem Bolungarvík hefur uppá að bjóða í kennslu, sögu, menningu og náttúru. Í öðru lagi taldi ég tilgangur verkefnasafnsins vera sá að efla þroska, skilning og þekkingu nemenda á heimabyggð sinni og á sér sjálfum sem einstakling.