Rapport við rúm sjúklings: Innleiðing breytinga - Laufey Hjaltadóttir 1992- (2024)
Markmið rannsóknarinnar var að reyna að komast að því, út frá sjónarhorni breytingastjórnunar, hvers vegna ekki hafi tekist að innleiða rapport við rúm sjúklings, í tvígang, á einni deild Landspítala. Rannsókn þessi var unnin með eigindlegri rannsóknaraðferð en tekin voru sjö viðtöl þar sem stuðst var við hálf-stöðluð viðtöl. Allir sjö viðmælendurnir starfa á sömu deild Landspítala og reyndi að innleiða framangreinda breytingu. Leitað var svara við eftirfarandi rannsóknarspurningu: Hver er upplifun hjúkrunarfræðinga á innleiðingu rapports við rúm sjúklings? og í kjölfarið hvað stendur í vegi fyrir að innleiðing rapports við rúm sjúklings haldist í sessi út frá sjónarhorni breytingastjórnunar Niðurstöður rannsóknarinnar gáfu til kynna að upplifun viðmælenda af innleiðingu rapporti við rúm sjúklings á ýmislegt sameiginlegt með kenningum breytingastjórnunar. Niðurstöðurnar benda til þess að meirihluti viðmælenda töldu mikinn ávinning af því að innleiða breytinguna og vilja sjá hana sem hluta af verklagi deildarinnar en aðrir voru á móti henni að hluta sem gæti reynst áskorun ef stefnt er á innleiðingu að nýju. The objective of this study was to investigate the obstacles hindering the successful implementation of bedside handover within a specific unit of The National University Hospital of Iceland (Landspítali), with a particular focus on change management perspective. Employing a qualitative research approach, the study utilized semi-structured interviews with seven individuals from the unit. The research question guiding this inquiry was: How do nurses perceive the integration of bedside rapport into their practice? Additionally, what are the barriers hindering the sustained implementation of bedside handover from a change management standpoint? The findings of the study revealed that the experiences of the interviewees in implementing bedside handover were aligned with principles of change management. A notable consensus among the majority of participants was their recognition of the potential benefits ...