Ríkisútvarpið býður bara ekki upp á neitt fyrir mig: Framleiðsla á sjónvarpsefni fyrir ungmenni á Íslandi. - Margrét Júlía Ingimarsdóttir 1998- (2024)
Greinargerð þessi er annar hluti meistaraverkefnis í hagnýtri menningarmiðlun. Hinn hluti verksins er handrit af sjónvarpsþáttum fyrir ungmenni sem bera heitið Hera. Í greinargerðinni verður fjallað um framleiðslu á sjónvarpsefni fyrir ungmenni á Íslandi, sem hefur verið ábótavant. Á seinustu árum hefur þó framleiðsla á efni fyrir ungmenni fengið meira pláss og verið ört sýnilegri, en það er alltaf hægt að bæta enn betur í. Ungmenni á Íslandi eru ekki að velja að horfa á íslenskt efni, þar sem það er lítið til af því. Það er eitthvað sem þarf að breyta. Það þarf einnig að breyta því hvernig efni er miðlað til þeirra. Framleiðsla og dreifing á sjónvarpsefni fyrir ungmenni þarf að sinna út frá forsendum ungmenna. Það þarf að leita til þeirra, það sem þau eru og gera efni sem höfðar til þeirra. This report is one part of a masters project in applied cultural communication. The other part of the masters project is a television show script for young people called Hera. The report will discuss the production of television content for young people in Iceland, which has been lacking. In recent years however, the production of youth content has gained more space in Icelandic production and has been more visible. Young people in Iceland are not choosing to watch Icelandic content, as there is not enough of it. Something needs to change, the way the content is shown to them. The production and distribution of television content for young people must be handled based on the criteria of young people, it’s necessary to approach them for what they are and make content that appeals to them.