Umhverfisstígur við Laxá : kennsluverkefni í útikennslu - Sigrún Þórólfsdóttir (2007)
Verkefnið skiptist í tvo hluta, annarsvegar fræðilega greinargerð, þar sem fjallað er um kennslufræði tengda útikennslu, hins vegar er um að ræða náms- og kennsluvef sem er einkum ætlaður kennurum. Áhersla er lögð á kennsluaðferðir og ýmsa þætti er lúta að kennslu á umhverfisstíg. Megin áherslan er lögð á efniskönnun (“project” vinna) og samþættingu námsþátta. Fjallað er um hvernig umhverfisstígur er skipulagður og uppsettur, og hvernig nýta má slíkan stíg við í kennslu á miðstigi grunnskóla. Náms- og kennsluvefurinn er skipulagður í kringum umhverfisstíg við Laxá í Aðaldal. Verkefnin sem unnin eru hafa öll ákveðin markmið og þeim fylgja ákveðnar vinnulýsingar. Vefurinn ætti að nýtast sem hvatning fyrir bæði kennara og nemendur er huga að þátttöku í útikennslu og útinámi við Laxá og almennt í umhverfi skóla.