Áhrif og möguleikar nýrrar hjáleiðar til vistvænna umhverfis á Selfossi - Þorlákur Jón Ingólfsson 1987- (2023)
Miklar breytingar eiga sér stað á Selfossi, íbúafjöldinn eykst og byggðin dreifir úr sér. Stór uppbyggingarverkefni líkt og nýr miðbær, nýir hverfiskjarnar og þjónustubyggingar líta dagsins ljós. Brátt mun hefjast framkvæmd á nýrri brú yfir Ölfusá sem ætlað er að leiða umferð fram hjá þéttbýlinu. Markmið hjáleiðarinnar er að minnka umferðarþunga og auka öryggi gangandi og akandi vegfarenda á Selfossi. Umferð um þjóðveginn mun því liggja norður við bæjarmörkin í stað þess að hún liggi í gegnum miðbæinn um Austurveg líkt og hún hefur gert hingað til. En gæti hjáleiðin haft víðtækari og vistvæn áhrif á Selfossi ?