Viðskiptavild : reglur meðferð og umfang á Íslandi - Álfheiður Ágústsdóttir 1981- (2009)
Ritgerðin er lokuð Í þessari ritgerð er fjallað um viðskiptavild. Tilgangur ritgerðarinnar er að greina viðskiptavild, hvað hún er, hvað reglur gilda um hana og umfang hennar á Íslandi. Í upphafi eru óefnislegar eignir greindar en þær eru mikilvægur þáttur í að gera viðskiptavild skil. Fjallað er um alþjóðlega reikningsskilastaðla og lög um ársreikninga en þar er að finna þær lagaheimildir sem gilda um viðskiptavild. Af alþjóðlegum stöðlum eru það IAS 38, IFRS 3 og IAS 36 sem gilda um viðskiptavild. Farið er yfir viðskiptavild á íslenskum markaði og sérstaklega eru fimm félög sem enn eru skráð á markað skoðuð.