Er haft eftirlit með störfum endurskoðenda á Íslandi - Sesselja Ásta Eysteinsdóttir 1976- (2009)
Ritgerðin er lokuð Ritgerðin er fræðileg og fjallar um endurskoðendur starfsumhverfi þeirra og það eftirlit sem með þeim er haft og hverjir það eru sem framkvæma það eftirlit og með hvaða hætti. Við heimildaöflun voru gagnabankar nýttir og stuðst við fræðibækur. Mikilvægt er fyrir endurskoðendastéttina að njóta trausts þar sem engin væru verkefnin ef hún nyti þess ekki. Skoðað er starfsumhverfi stéttarinnar og þær kröfur sem gerðar eru á endurskoðendur til dæmis með siðareglum og aðrar reglur sem endurskoðendur eiga að vinna eftir. Fjallað er stuttlega um ábyrgð stjórnenda fyrirtækja þar sem þessir tveir aðilar vinna náið saman og einnig er refsiramminn þar af lútandi skoðaður. Bundið er í lög að endurskoðendur starfi eftir gæðaeftirliti og skoðað er með hvaða hætti því er framfylgt. Gæðastjórnun er viðurkennd stjórnunaraðferð í dag og hefur frá árinu 2002 verið notuð í Félagi löggiltra endurskoðenda en bundið var í lög 1. janúar 2009 að gæðastjórnun ætti að vera í öllum endurskoðenda fyrirtækjum. Að lokum er komið stuttlega inná refsingar endurskoðenda samkvæmt