Mótorhjólaferðamennska á Íslandi: Tækifæri eða draumur? - Axel Óli Alfreðsson 1992- (2023)
Mótorhjólaferðaþjónusta er ört vaxandi atvinnugrein í ferðaþjónustu nútímans og er sem slík full af ýmsum markaðstækifærum fyrir þá sem hafa áhuga á að nýta sér þau. Þess vegna verður þessi tegund ferðamennsku skoðuð og þeir ferðamenn sem hana stunda en viðtöl við íslenskt mótorhjólafólk með mikla reynslu af þessari ferðamennsku voru tekin. Viðtölin við þetta mótorhjólafólk snerust um þeirra upplifun af mótorhjólaferðamennsku á Íslandi og álit þeirra á mótorhjólafólki og ferða á landinu. Upplifun og skoðanir viðmælendanna ríma vel við þá þekkingu sem nú liggur fyrir á viðfangsefninu og halda fram að helsta ástæðan fyrir mótorhjólakeyrslu séer frelsis tilfinningin sem því fylgir, betri tenging við umhverfið og samfélagið í kringum mótorhjólin. Helstu breytingarnar sem viðmælendurnir vilja sjá eru betri vegir og fleiri bílastæði svo það sé öruggara og auðveldara að ferðast um landið á mótorhjólum.