Vex og dafnar allt sem við veitum athygli? - Sigríður Dröfn Auðunsdóttir 1999- (2022)
Knattspyrna kvenna hefur á síðastliðnum árum orðið sífellt meira áberandi og fleiri virðast hafa áhuga á íþróttinni. Viðhorf í garð hennar virðist vera gott og uppgangurinn mikill, en finna knattspyrnukonur fyrir þessum uppgangi þar sem vinnan fer fram á bak við tjöldin? Rannsóknarspurning rannsóknarinnar er: „Hvaða áhrif hefur aukin fjölmiðlaumfjöllun um knattspyrnu kvenna haft á aðstæður knattspyrnukvenna á Íslandi?“. Til að leita svara við spurningunni var notast við bæði eigindlega rannsóknaraðferð, þar sem hálf-opin viðtöl voru tekin við íþróttafréttamenn, og megindlega rannsóknaraðferð þar sem spurningakönnun var lögð fyrir íslenskar knattspyrnukonur. Niðurstöður rannsóknarinnar gefa til kynna að meðfram aukinni fjölmiðlaumfjöllun um knattspyrnu kvenna hafi aðstæður knattspyrnukvenna batnað, þrátt fyrir að leiðin að fullkomnu jafnrétti innan knattspyrnuhreyfingarinnar á Íslandi sé enn löng. In recent years women‘s football has become more and more prominent, and more people seem to be interested in the sport. The attitude toward women‘s football appears to be good and seems to be on the rise, but do woman footballers feel this rise as the work takes place behind the scenes? The research question addressed in this study is: “What effect has increased media coverage of women’s football had on the situation of the facilities of woman football players in Iceland?”. In order to obtain an answer to the research question both qualitative research, where semi-structured interviews were conducted with sport journalists, and a quantitative research, where a questionnaire was given to Icelandic female football players. The result of the study indicates that along with increased media coverage of women’s football, the facilities of women’s football have improved even though the road to full equality is still long.