Keeping an open mindset. Creativity in projects of software companies in Iceland - Petra Ruth Rúnarsdóttir 1993- (2023)
Hugbúnaðariðnaðurinn er ört vaxandi iðnaður þar sem sífelt aukin eftirspurn er eftir tölvum og tölvuhugbúnaði sem er sífellt að verða mikilvægari þáttur í rekstri margra fyrirtækja um heim allan. Markmið þessarar rannsóknar er að auka skilning á því hvernig sköpunargáfa (e. creativity) er notuð í gegnum líftíma verkefna í hugbúnaðarfyrirtækjum á Íslandi. Verkefnaferlið var skoðað með tilliti til þess hvar og hvernig skapandi aðferðir eru notaðar í hugbúnaðarverkefnum í gegnum ólík stig líftíma verkefnis. Þessi rannsókn stuðlar að aukinni þekkinu innan verkefnastjórnunar og varpar ljósi á hvernig skapandi aðferðir eru notaðar á mismunandi stigum verkefnis. Framkvæmd var eigindleg ransókn þar sem gögnum var aflað með tólf hálfstöðluðum viðtölum við einstaklinga sem starfa sem verkefnastjórar eða sinna verkefnastjórnunarstarfi innan hugbúnaðarfyrirtækja. Niðurstöður þessarar rannsóknar gefa til kynna hvar sköpunargáfa er notuð í verkefnum og hvar hún getur hindrað framgang verkefna.