Ráðningarmarkaðurinn á Íslandi í dag; hvernig skal ná samkeppnisforskoti - Agla Guðbjörg Brynjarsdóttir 1993- (2022)
Markmið þessa rannsóknarverkefnis er að reyna svara rannsóknarspurningunni: “hvernig eiga ný fyrirtæki á ráðningarmarkaði á Íslandi að ná samkeppnisforskoti?”. Áhugi á rannsóknarefninu kom til vegna starfsreynslu höfundar sem starfar á ráðningarstofu og hefur því góðan aðgang og innsýn á ráðningarmarkaðinn á Íslandi. Í verkefninu er lögð áhersla á greiningu markaða, samkeppni út frá ráðningarmarkaðnum og vörumerkjastjórnun. Höfundur aflaði sér upplýsinga um ráðningarstofur sem eru starfandi á Íslandi í dag og tók viðtöl við starfsfólk af fimm þeim stofum. Út frá viðtölunum ræðir höfundur helstu niðurstöður og í framhaldi af því eru umræður.