The impact of pornography consumption on individuals´ sexual well-being - Karitas Birgisdóttir 1999- (2022)
Með auknum vinsældum internetsins hefur klám orðið aðgengilegra almenningi og hafa áhrif þess á kynferðislega vellíðan einstaklinga verið dregin i efa. Fyrri rannsóknir hafa fundið jákvæð áhrif klámáhorfs á kynferðislega vellíðan en einnig skaðleg áhrif sem vekja upp áhyggjur. Þessi rannsókn miðaði að því að kanna áhrif klámáhorfs á kynferðislega vellíðan eintsaklinga á Íslandi. Þátttakendur svöruðu spurningarlista á netinu í gegnum Facebook. Gögnum var safnað frá N = 159 þátttakendum (63.1% konur og 36,9% karlar) og gögnin voru greind með lýsandi tölfræði. Niðurstöður sýndu að klámáhorf hafði áhrif á kynferðislega velllíðan einstaklinga. Hins vegar sýndu niðurstöður einnig að áhrifin voru að meirihluta jákvæð frekar en neikvæð. Auk þess sýndu niðurstöður rannsóknarinnar að fleiri karlar horfðu á klám heldur en konur eða aðeins 49,5% kvenna en 84,5% karla. Lagt er til að framtíðarransóknir umfjöllunarefnisins notist við klínískar aðferðir og kanni áhrif klámáhorfs á öll kyn. Auk þess að skoða sérstaklega jákvæð áhrif klámáhorfs á kynferðislega vellíðan. With the growing popularity of the internet, pornography is getting more easily accessible, and its effects on people's sexual well-being are being questioned. Previous research has found some positive effects of pornography consumption as well as adverse effects that raise concern. This study aimed to examine the effects of pornography consumption on sexual well-being in Iceland using an online questionnaire. Participants were people recruited via Facebook that participated in the online questionnaire. Data from N = 159 participants (63.1% female and 36.9% male) were collected and analysed using descriptive statistics. The results indicated that individuals´ sexual well-being is affected by pornography consumption. However, they also showed that it is being affected in more positive ways than negative. The results showed that more males watched pornography than females, or only about 49.5% of females and 84.5% of males. Clinical methods and more inclusivity of ...