Viðhorf ungs fólks á Íslandi til fjárfestinga - Ásgeir Lúðvíksson 1999- (2022)
Markmið rannsóknarinnar var fyrst og fremst að kanna áhuga og viðhorf hjá ungu fólki á Íslandi um fjárfestingar en að auki verður rannakað þekkingu þeirra á fjárfestingamöguleikum. Í ljósi núverandi efnahagsumhverfi og hversu auðvelt er að nálgast fræðsluefni um fjármál í dag þá er gríðarlega spennandi að rannsaka hvað ungu fólki finnst um fjárfestingar og hvort þeir hafi þekkingu á fjárfestingarmöguleikunum sem eru í boði. Notuð var megindleg rannsóknaraðferð í formi spurningakönnunar á netinu vegna þess að það er auðveld aðferð til þess að fá marga þátttakendur á stuttum tíma með litlum kostnaði. Spurningakönnunin var hönnuð í kringum það að geta svarað eftirfarandi 2 rannsóknarspurningum: - Hefur ungt fólk á Íslandi jákvætt viðhorf gagnvart fjárfestingum? - Er ungt fólk á Íslandi nægilega upplýst um fjárfestingarmöguleika? Til þess að svara þessum spurningum var notast við hentugleikaúrtak og niðurstöðurnar eru byggðar út frá svörum frá 56 þátttakendum sem eru á aldursbilinu 18-25 ára. Rannsóknin gekk vel og niðurstöðurnar eru mjög áhugaverðar. The purpose of this research was primarily to experiment young people in Iceland and their attitude towards investments. Also to research their knowledge on investment opportunities available. Due to current economic environment and how easy it is to access educational material relating to finance today it is extremely exciting to research young people‘s attitude towards investments and their knowledge on investment opportunities available. Quantitative research in the form of online survey was used in this research because it is an easy way to reach many people with short time and low cost. The survey was designed around answering the following 2 research questions: - Do young people in Iceland have a positive attitude towards investments? - Are young people in Iceland sufficiently informed about investment opportunities available? To answer these questions a convenience sample was used and the results are based from the answers given by 56 participants who are ...