Garður bærinn minn : söguaðferðin - Kolfinna Snæbjörg Magnúsdóttir (2007)
Í ritgerðinni, Söguramminn Garður bærinn minn, söguaðferðin er fjallað um söguaðferðina upphaf og aðdraganda þessarar kennsluaðferðar. Fjallað er um þær kenningar um nám sem liggja til grundvallar aðferðinni. Einnig fylgir henni söguramminn, Garður bærinn minn. Unnið var út frá þeirri hugmynd að búa til kennsluramma sem kennarar gætu nýtt sér sem tæki til að byggja kennsluna út frá. Kennsluefnið er saga Garðs frá síðari hluta 19. aldar fram á miðja 20. öld. Söguramminn, Garður bærinn minn, er fyrst og fremst ætlaður til að vekja áhuga nemenda á sínu nánasta umhverfi og sögu þess. Með söguaðferðinni gefst kennaranum tækifæri á að tvinna saman kennslu í ýmsum námsgreinum og hvetur þannig til heildstæðari kennslu.