Kjölur og lausblöðungar. Um undirbúning Bókmenntahátíðar í Reykjavík 2009 og ritstjórn tvímála ljóðabókar - Stella Soffía Jóhannesdóttir 1981- (2009)
Eftirfarandi ritgerð skiptist í tvo hluta. Í fyrri hlutanum er gerð grein fyrir störfum mínum fyrir Bókmenntahátíð í Reykjavík árið 2009 en þau störf voru hluti af meistaranámi mínu í Hagnýtri ritstjórn og útgáfu við Háskóla Íslands undir leiðsögn Gunnþórunnar Guðmundsdóttur. Sagt er frá undirbúningi hátíðarinnar, hvernig höfundum var boðið og hverju samskipti mín við þá fólust. Enn fremur er sagt frá framkvæmd hátíðarinnar og frágangi eftir hana. Síðari hluti ritgerðarinnar er fræðileg umfjöllun um ritstjórn tvímála ljóðabókar, Birtunnar í húminu, sem kom út á vegum hátíðarinnar. Fjallað er um ljóðin í bókinni, einkenni þeirra og uppruna, og valið á þýðendunum. Sagt er frá ritstýringu ljóðanna svo og lokafrágangi bókarinnar fyrir prentun.