Þjóðarbókhlaðan: Heimili tveggja safna - Ólafur Jóhann Sigurðsson 1987- (2022)
Í greinargerð þessari er leitast við að svara áleitnum spurningum um eðli bókasafns og því svarað með hugtakagreiningu. Auk þess er farið yfir helstu tegundir bókasafna með áherslu á akademísk söfn og landsbókasöfn í þeim tilgangi að skýra og miðla sögu, starfi og mikilvægi Landsbókasafns Íslands – Háskólabókasafns fyrir íslenskt samfélag. Safnið er nú staðsett í byggingu Þjóðarbókhlöðunnar við Arngrímsgötu 3 í Reykjavík. Auk þess er gerð grein fyrir innihaldi og markmiði heimildarstuttmyndarinnar Þjóðarbókhlaðan sem unnin var samhliða þessari greinargerð.