Borgin hennar. Tilveran í Reykjavík í nokkrum skáldsögum Þórunnar Elfu Magnúsdóttur - Pétur Krogh Ólafsson 1980- (2022)
Ritgerð þessi fjallar um táknmyndirnar sem verða til um sveitina og borgina í bókmenntum. Hún fjallar um áhrifin sem nútímaborgin er talin hafa á sálarlíf fólks og hvernig hún er séð og lifuð – sem ópersónuleg og vélvædd eða sem veröld örvandi mannlífs og gæða. Fræðimennirnir Raymond Williams, Georg Simmel og Walter Benjamin koma við sögu í tengslum við þennan hugmyndaheim. Þá er fjallað um stöðu og hlutskipti kvenna í samhengi borga, heimilis og almannarýmis. Hugað er að Reykjavík í þessu sambandi sem sögusviði í íslenskum bókmenntum en einkum hvernig rithöfundurinn Þórunn Elfa Magnúsdóttir miðlar tilverunni í borginni í skáldsögum sínum.