Sálræn áfallahjálpahjálp í kjölfar aurflóðanna á Seyðisfirði 2020 : verkferli viðbragðsaðila - Íris Dögg Scheving Hákonardóttir 1981- (2021)
Áföll hafa reynst mörgum óhjákvæmilegur hluti af lífinu. Áföll geta verið stór og smá og mismundandi getur verið eftir áföllum og manneskjum hvort afleiðingar þeirra verði varanlegar. Í desember 2020 féllu aurskriður á Seyðisfirði sem olli töluverðu tjóni, en blessunarlega héldu allir lífi. Tilgangur þessa verkefnis er að skoða verkferla þegar kemur að sálrænni skyndihjálp í náttúruhamförum og hvort þeim hafi verið fylgt á Seyðisfirði. Höfundur ritgerðarinnar mun taka viðtöl við nokkra viðbragðsaðila til að fá innsýn inn í hvað fólst í þeirra starfi í ferlinu. Engar hamfarir eru eins telja má að það megi alltaf læra eitthvað af þeim og skrá það sem betur megi fara svo það sé hægt að gera enn betur í framtíðinni. Trauma has proved to be an inevitable part of life for many. Trauma can be big and small and it can vary depending on the trauma and the person whether the consequences will be permanent. In December 2020, landslides occurred in Seyðisfjörður, causing considerable damage but fortunately no lives were lost. The purpose of this project is to examine procedures when it comes to psychological first aid related to natural disasters and whether they have been followed up in Seyðisfjörður. The author of this thesis will interview some responders to get an insight into how the process was and their tasks in the process. No two disasters are the same something can always be learnt from each one and different areas of need for improvements. This should be recorded so that improvent can be made in the future.