Breytt ástand: Smásögur - Berglind Ósk Bergsdóttir 1985- (2021)
Breytt ástand er lokaverkefni til MA prófs í ritlist. Þetta er safn smásagna sem fjallar um fólk á jaðrinum, sem getur verið ískyggilega stutt frá íslenskum úthverfum. Sögusviðið er Ísland, frá aldamótum til dagsins í dag. Stíllinn er á köflum hrár, einfaldur en þó fagurfræðilegur og endurspeglar andlegt ástand persónanna. Breytt ástand is a final project for an MA degree in creative writing. It’s a collection of short stories about people living on the edge of society, which is disturbingly close to Icelandic suburbs. The setting is Iceland, from millennium until current times. The style is sometimes raw, simple but still artistic, and reflects the characters emotional situation.