Bókarkápan - andlit bókarinnar: Íslenskar bókarkápur í 40 ár - Guðrún Elísa Ragnarsdóttir 1983- (2021)
Þessi greinargerð er hluti af lokaverkefni til M.A. prófs í Hagnýtri menningarmiðlun við Háskóla Íslands. Fræðilegi hluti ritgerðarinnar fjallar um sögu bókarkápunnar, hér og erlendis og hlutverk hennar og þróun. Valdar íslenskar bókarkápur frá árunum 1979-2020 eru greindar og var aðaláherslan lögð á fagurbókmenntir (13), sakamálasögur (3) og skvísubókmenntir (1). Í verklega hlutanum er fjallað um framkvæmd miðlunarinnar á vefsíðunni www.bokarkapan.com. Þar er fjallað um hvers vegna þessi ákveðni miðill var valinn og hver markhópur hans er. Markmið vefsíðunnar er að vekja athygli á bókarkápunni og sögu hennar, bæði fyrir lærða sem leikna. This thesis is a part of a final paper in Applied Studies in Culture and Communication at the University of Iceland. The academic part is about the story of book covers, here and abroad and their purpose and development. Icelandic books published in 1979 -2020 were chosen and analysed but the main focus was on fiction (13), crime stories (3) and chick literature (1). The latter half of this thesis is about the process of creating the web exhibition, www.bokarkapan.com. There´s the explanation about why this medium was chosen and who is their focus group. The aim of this web page is to draw attention to the book cover and its story, for amateurs and experts alike.