Pétur getur : fræðileg greinagerð með barnabók - Sara Yvonne Ingþórsdóttir 1990- (2021)
Þessi greinagerð ásamt barnabókinni Pétur getur er lokaverkefni til meistaragráðu á menntavísindasviði við Háskóla Íslands. Söguna Pétur getur skrifaði ég sem lokaverkefni í áfanga um barnabókmenntir í menntaskóla árið 2011. Árið 2020 ákvað ég að dusta rykið af sögunni og nútímavæða hana útfrá þeim gildum sem ég hef lært á síðustu fimm árum í leikskólakennarafræðum. Ég ákvað að gera úr henni barnabók sem nýta mætti til kennslu í leikskóla. Í kjölfarið sendi ég handrit bókarinnar til bókaútgáfu, þau sáu möguleika í sögunni minni og ákváðu að gefa hana út. Markmið greinagerðarinnar er að styðja fræðilega við inntak bókarinnar Pétur getur og setja fram hugmyndir um hvernig vinna megi með hana í starfi með leikskólabörnum. Bókin Pétur getur tekur á mikilvægum þáttum sem eiga við hjá öllum börnum til dæmis mikilvægi vináttu, hugrekki, trú á eigin getu og skil á milli skólastiga. Í greinagerðinni er fjallað um gildi og mikilvægi barnabóka ásamt því að fjalla um barnabókmenntir í víðu samhengi. Við lestur þessarar greinagerðar sjá lesendur svart á hvítu hversu mikilvægar barnabækur eru og hvers vegna það skiptir sköpum fyrir þroska barna að lesið sé fyrir þau. Það skiptir miklu máli að úrval bóka fyrir börn sé mikið og fjölbreytt þar sem ávinningur þess að lesa mikið fyrir börn er ótvíræður. This report, along with the children’s book „Dan can”, is the final project for a Master’s degree from the School of Education at the University of Iceland. I wrote the story in high school as a final project in a class about children’s literature in 2011. In 2020 I decided to refresh the story and modernize it. I added the some of the values I’ve learned during the last five years studying to become a preschool teacher so it can be used as teaching material in kindergarten. Then I decided to send the book to a publishing house who saw potentials in my story and decided to publish it. The goal of this report is to support theoretically the content of the book and to give ideas of how you can use the book for educational purposes ...