Sannleikarnir : söngpera - Una María Bergmann 1991- (2021)
Einstaklingur í nútímasamfélagi virðist stöðugt þurfa að skilgreina sig og finna sér tilgang. Skyndilausnir eru allsráðandi og við fáum í sífellu skilaboð á samfélagsmiðlum um það hvernig við getum orðið besta útgáfan af sjálfum okkur. Sannleikarnir eru lokaverkefni Unu María Bergmann og Sigríðar Salvarsdóttur úr meistaranáminu Sköpun, miðlun og frumkvöðlastarf frá tónlistardeild Listaháskóla Íslands. Verkið var samið í samvinnu við Gunnhildi Birgisdóttur tónskáld sem sá um tónlist, hljóðmynd og hljóðkeyrslu og Tómas Helga Baldursson sviðshöfund sem sá um leikstjórn. Söngperan Sannleikarnir er tilraun höfunda til að takast á við og reyna að skilja þessi skilaboð sem samfélagið sendir þeim. Í greinargerðinni er vinnuferli verkefnisins lýst, farið yfir tilurð verksins og hvaða aðferðir höfundar notuðu við gerð verksin There seems to be a constant need for an individual in modern society to define himself and find their purpose in life. Quick fixes are prevailing, and we are constantly reminded on social media how the perfect life should look like and how we can become the best version of ourselves. The musical/opera Sannleikarnir is Una María Bergmann’s and Sigríður Salvarsdóttir’s final project from the master’s program New Audiences and Innovative Practice, NAIP, from the Iceland University of the Arts. The project was written in collaboration with the composer Gunnhildur Birgisdóttir and Tómas Helgi Baldursson, theatre and performance maker. Sannleikarnir is an attempt to understand and deal with this message that the authors are receiving from society. This report describes the process of writing Sannleikarnir, where it stems from and what methods were used.