Hestaferðaþjónusta : áhrif Covid-19 á hestaferðaþjónstu og rekstur - Þórunn Ester Þórhallsdóttir 1986- (2021)
Verkefnið er lokað til 01.04.2026. Síðastliðin áratug hefur áhugi erlendra ferðamanna á Íslandi aukist. Gjaldeyristekjur hafa breyst umtalsvert í takt við aukningu erlendra ferðamanna. Markmið verkefnisins er að rannskaka hvaða áhrif fækkun ferðamanna í heimsfaraldri Covid-19 hefur haft á rekstur hestaferðaþjónustu fyrirtækja á Íslandi árið 2020. Mikið hefur verið fjallað um áhrifin sem heimsfaraldurinn hefur haft á ferðaþjónustuna í heild en ekki á einstakar greinar eins og hestaferðaþjónustu. Markmið rannsakanda er að kanna hvort hestaferðaþjónusta treysti eingöngu á erlenda ferðamenn þegar kemur að rekstrinum. Í rannsókn verður stuðst við eigindlegar (e.qualitative) og megindlegar (e.qualitative) rannsóknaraðferðir við gagnaöflun og greiningu þeirra. Helstu niðurstöður leiddu í ljós að fækkun ferðamanna í kjölfar heimsfaraldursins hafði gífurleg áhrif á ferðaþjónustu á Íslandi. Gjaldeyristekjur lækkuðu umtalsvert. Rannsókn á rekstri fyrirtækja í hestaferðaþjónustu leiddi í ljós að þeir treysta eingöngu á erlenda ferðamenn í rekstri sínum og mikið fjárhagslegt tap varð árið 2020 þegar erlendum ferðamönnum fækkaði vegna lokunar landamæra víðsvegar um heiminn. Ljóst er að hlúa þarfi vel að þeim fyrirtækjum sem treysta á erlenda ferðamenn í rekstri sínum meðan á heimsfaraldri stendur því um mikilvæga atvinnugrein er að ræða fyrir. During the past decade foreign tourists have become increasingly interested in Iceland. The amount of incoming foreign currency has gone up in step with the number of tourists. The purpose of this paper is to research what the decrease in the number of tourists during the period of the global pandemic of COVID-19 has had on the operation of horseback riding services in the country during the year 2020. Much has been discussed about the effect of the global pandemic has had in general on the tourist industry but not on individual sectors as for example on horseback riding service. The goal of the researchers was to explore if horseback riding services rely totally on foreign tourists ...