Leikurinn sem leið yngri barna til náms - Þorbjörg Þórisdóttir 1981- (2021)
Verkefnið er lokað til 07.05.2022. Þessi ritgerð er til B.Ed. – prófs í leikskólafræðum frá Háskólanum á Akureyri á vormisseri 2021. Fjallað eru um leikinn og samskipti yngstu barna í leiknum. Leikurinn er skoðaður út frá sjónarhorni fræðimanna. Þeir höfðu mismunandi sýn á leikinn en allir voru sammála um að leikurinn gegndi mikilvægu hlutverki í lífi barna. Fjallað er um þróun leiksins, tengsl leiksins við vitsmunaþroska, hreyfiþroska og félagsþroska og hvað einkennir leikinn hjá yngri börnum. Leikirnir sem fjallað erum um eru frjálsi leikurinn, könnunarleikur, hlutverkaleikur/þykjustuleikur, ærslaleikur/hlaupaleikur og kubbaleikurinn. Komið er inná hvert hlutverk leikskólakennarans er, ásamt því hvert hlutverk foreldra er í leik barna einnig eru skoðuð vináttutengsl barna og samskipti. The following is a final assignment for a BEd. degree in preschool teaching studies at University of Akureyri. The focus of the essay is on play and communication of young children during play. Play is looked at from the view of academic scholars, who despite having different views on play, all agree on it is important for the development of the child. The development of play is discussed, it is relation to cognitive-, motor- and social development, and the characteristics of play among young children. Play covered in this essay is free play, exploratory play, sociodramatic play, physical play, and constructive play. Additionally, it covers the role of the teacher in play, as well as the role of parent. Finally, friendship and communication of children through play is discussed