Hreyfðu þig áfram : námsspil fyrir leikskólabörn - Kolbrún Gígja Einarsdóttir 1993- (2021)
Verkefni þetta er unnið til B.Ed.–prófs í kennarafræðum við Kennaradeild Háskólans á Akureyri. Það skiptist í tvo hluta, greinargerð annars vegar og námsspil hins vegar sem ætlað er til nota með leikskólabörnum. Helsta markmið verkefnisins er að búa til nýtt spil fyrir leikskólakennara til að nota í hreyfistundum því það virðist sem lítið úrval sé af þannig spilum á markaðnum. Í fyrri hluta lokaverkefnisins er farið yfir hreyfiþroska og mikilvægi hreyfingar leikskólabarna. Síðan er fjallað um fræðilegan bakgrunn og hvaða hugmyndir liggja að baki námsspilsins. Að lokum er sagt frá spilinu sjálfu, gerð þess og hvernig það virkar. Seinni hluti lokaverkefnisins er námsspilið Hreyfðu þig áfram sem tengir saman hreyfingu barna og leik. Spilið, sem er hannað og útbúið af mér sjálfri, er tilbúið til notkunar og er hægt að nota úti, í íþróttasal eða inni á deild á leikskólanum. Mismunandi útgáfur eru mögulegar eftir aldri og þroska barna þannig að hver kennari finnur hvað er best fyrir sig og sinn barnahóp. Námsspilið er einfalt í notkun en tilgangurinn er að koma sér áfram á næsta reit með ákveðinni hreyfingu sem sýnd er á mynd sem barnið fær. Spilið gefur leikskólakennurum möguleika á að athuga hreyfifærni barna og þjálfa þau í þeim grófhreyfingum sem lögð er áhersla á í spilinu. This project is a final assignment for a B.Ed.–degree within the Faculty of Education at the University of Akureyri. It’s divided into two parts, a theoretical review and a learning game which is designed for preschool children. The main goal of the assignment is to create a new learning game for preschool teachers to use in physical activities. In the first part of the assignment motor development and the importance of movement is examined. Furthermore, the theoretical background and the ideas behind the game are discussed. Finally, the making of the game and the instructions are presented. The second part of the assignment is the learning game “Keep moving” (“Hreyfðu þig áfram”). The game is developed and created by myself and aims to ...