Verkefni tengd heimilisofbeldi og líðan lögreglumanna - Katrin Ragnarovna Tryggvason 1997-; Erlingur Örn Árnason 1995- (2021)
Tilgangur rannsóknarinnar var að athuga hvort að erfið mál eins og heimilisofbeldi hafa áhrif á líðan starfandi lögreglumanna á höfuðborgarsvæðinu, hvort að lögreglumenn hafa greiðan aðgang að aðstoð og hvort að nægilega vel sé fjallað um andlega heilsu lögreglumanna í menntun þeirra. Notuð var eigindleg aðferðafræði og tekin voru viðtöl við sex starfandi lögreglumenn á höfuðborgarsvæðinu í varðstjóra stöðu eða ofar. Gögnum var safnað með hálfstöðluðum viðtölum sem tekin voru upp á Zoom samskiptaforriti, skráð orðrétt í tölvu, greind og fundin þemu. Greind voru fjögur þemu sem varpa ljósi á reynslu þátttakenda; verklag heimilisofbeldis, börn á vettvangi eða börn sem eru brotaþolar, aðgengi að andlegri aðstoð fyrir lögreglumenn og úrvinnsla úr tilfinningum lögreglumanna. Niðurstöðurnar benda til þess að það hafði áhrif á tilfinningar og hugsanir lögreglumanna ef að börn eru á vettvangi heimilisofbeldismála og að þó að verklagið væri gott væri það ekki gallalaust. Lögreglumenn töldu aðgengi að aðstoð gott, en að menn þyrftu að sækja sér hana sjálfir og ekki vera of stoltir til þess að óska eftir hjálp. Þátttakendur voru sammála um að ekki væri fjallað nægilega mikið um andlega heilsu lögreglumanna í námi þeirra á sínum tíma en höfðu þó tekið eftir breytingu á umræðunni í kringum sig þegar þessi rannsókn var gerð. Lykilorð: heimilisofbeldi, lögreglumenn, andleg heilsa The purpose of this study was to examine whether difficult issues such as domestic violence affect the well-being of employed police officers in the capital area of Iceland, whether the police officers have an easy access to assistance regarding mental health and whether the mental health of police officers is adequately addressed in their education. A qualitative methodology was used and interviews were conducted with six working police officers in the capital area of Iceland in the position of warden or above. Data was collected through semi-standardized interviews and recorded on a Zoom communication program, recorded verbatim on a computer, ...