Húsin okkar : kennsluefni fyrir leikskóla - Sigríður Sigurðardóttir; Vilborg Jóna Hilmarsdóttir (2009)
Lokaverkefni þetta er tvíþætt. Samanstendur það af kennarahandbók og greinargerð um skapandi starfi á leikskóla. Kennarahandbókin ber heitið Húsin okkar og er henni ætlað að veita hugmyndir og innblástur að skapandi starfi með leikskólabörnum. Fjallað er um þær byggingar sem börn þekkja, líkt og heimili þeirra og leikskóla. Síðar var viðfangsefnið víkkað út og voru valdar byggingar sem hafa lögun frumforma ásamt því að vera þekkt kennileiti í Reykjavík. Í handbókinni er því fróðleikur um hinar ýmsu byggingar í Reykjavík sem og umræðupunktar og tilögur að hinum ýmsu verkefnum tengdum byggingunum. Í greinagerðinni er svo fjallað um það ferli sem fram fór við gerð kennarahandbókarinnar, rökstuðningur fyrir vali á viðfangsefni ásamt því að fjallað er um verkefnið út frá fræðilegu sjónarhorni.