Frá melankólíu til mótspyrnu: Menningararfur á Íslandi - Bryndís Björgvinsdóttir 1982- (2009)
Ritgerðin fjallar um tengsl menningararfs á Íslandi við síð-kapítalísk fyrirbæri svo sem áherslu samfélagsins á eignarrétt og auðmagn hópa. Í ritgerðinni er menningararfur skoðaður út frá þremur hópum, þeir eru: Torfusamtökin, íslenskar þjóðbúningasaumakonur og aðstandendur þorrablótsins í Bolungarvík. Skoðað er hvernig hópar nýta sér menningararf til að eiga í samræðum við stærri samfélög, sem og til að byggja upp eigin sjálfsmynd innan þess.