Hönnun á kraftstýrðri gripkló á iðnaðarþjark - Björgvin Óskar Guðmundsson 1994- (2020)
Markmið þessa verkefnis er að hanna nýja gripkló á Fanuc iðnaðarþjark sem er í eigu Háskólans í Reykjavík. Gripklóin skynjar hversu fast hún klemmir um hlut með því að nálga kraftvægið á mótor sinn með mælingu á straumtöku mótorsins. Áhersla verður lögð á að útskýra hönnunarferlið, val á nauðsynlegum íhlutum gripklóarinnar, þrívíddarteiknun á klónni, ásamt forritun á stýringu klóarinnar og iðnaðarþjarksins.