Viðbygging við Stjórnarráðshúsið Lækjargötu 1, 101 Reykjavík - Hermann Jónatan Ólafsson 1980- (2020)
Í þessu lokaverkefni er unnið með tillögu af viðbyggingu við Stjórnarráðshúsið við Lækjargötu 1, 101 Reykjavík. Þessi tillaga var unnin af teiknistofunni T.ark og hlaut hún viðurkenningu í samkeppninni. Húsið er steinsteypt bæði veggir og plötur, klætt að utan með sementstrefjaplötum á álundirkerfi með einangrun ásamt því að hafa álklædda glugga og hurðir. Grænt þak er á húsinu. Verkefnið gengur út á að taka við tillögunni og klára að hanna húsið út frá gildandi reglugerðum og kröfum verkkaupa. Fara þarf í gegnum fjóra hönnunarfasa frumhönnun, forhönnun, aðaluppdrætti og verkteikningar allt eru þetta fasar og verklag sem kennt er í byggingafræðinni. Að lokum eru útbúin útboðsgögn og verklýsingar í framhaldi er gert tilboð í verkið á grunvelli útboðsgagna. Allt ferlið er ritað í skýrslu þar sem má sjá ýtarlega skráningu á því hvernig verkefnið var unnið og hvernig tekist var á við tæknileg atriði sem komu upp á leiðinni