Að búa til notendamiðað meðgönguapp - Anna Margrét Björnsdóttir 1985- (2020)
Þetta verkefni hófst á snöggmótaðri hugmynd að appi fyrir mæðravernd, appi sem innihélt alvöru meðgöngu heilbrigðis upplýsingar, og eiginleikan til að deila þessum upplýsingum með væntanlegum föður/maka, meðal annars. Þessi hugmynd kom frá hugbúnaðarsérfræðingum sem vinna við að þróa heilbrigðistengdar hugbúnaðarlausnir á Íslandi. Hugmyndin var að búa til slíkt app og tengja það við heilbrigðislausnirnar þegar til staðar, sem vakti þá spurningar um hvort þessar hugmyndir væru í alvöru í samræmi við það sem foreldra skipti máli, og voru mæður viljugar til að deila meðgöngu upplýsingum sínum með föður/maka? Til að svara þessum spurningum voru notendaviðtöl framkvæmd, og rafræn könnun var útbúin og send á hópa á samfélagsmiðlum tileinkaðir mæðrum og feðrum. Niðurstaðan var að þau meðgöngu tengdu atriði sem foreldrum finnst mikilvægust eru andleg heilsa, næring móður, algeng og alvarlegri meðgöngueinkenni, og samskipti við ljósmæður. Mæður voru mjög viljugar til að deila næstum öllum meðgöngutengdum heilbrigðisupplýsingum með föður/maka. Þessar niðurstöður voru notaðar til að útbúa forgangsraðaðan kröfulista fyrir appið. Notendaviðmóts frumgerð var sett saman, og síðan klasa rit fyrir undirliggjandi kerfið. Frumgerð að appi var þá búin til með Flutter, og tengd við þróunarumhverfi til prófana. This project started with a quickly formed idea for a prenatal care app, an app that contained actual prenatal care medical information, and the ability to share that information with the expectant father/partner, amongst others. This idea came from developers that work in creating health care software in Iceland. The plan was to create such an app and link it to the health care software already in place, which then posed the question of whether the proposed features were really the features parents cared about, and would mothers be willing to share their pregnancy information with the father/partner? To answer these questions, user interviews were conducted, and an online survey was sent out through social media groups of ...